VTVcab - Nhà sản xuất và phân phối nội dung hàng đầu Việt Nam trên đa nền tảng

VTVcab hiện phủ sóng toàn quốc cho hơn 12 triệu hộ gia đình; Số 1 về sản xuất nội dung Thể thao, phim truyện, giải trí, giáo dục, tin tức; Phân phối nội dung đa nền tảng trên PayTV, OTT, MobiTV, Online với quy mô lớn với tầm nhìn: Trở thành tập đoàn truyền thông sản xuất và cung cấp Nội dung gốc số 1 Việt Nam trên Đa nền tảng.

VTVcab đơn vị trực thuộc trực tiếp Đài truyền hình quốc gia Việt Nam (VTV), được khán giả toàn quốc yêu thích và tin dùng suốt gần 30 năm qua với gói nội dung chương trình đặc sắc, phong phú, luôn đáp ứng theo xu thế phát triển của công nghệ truyền hình. VTVcab gắn kết gia đình, gắn kết mọi thành viên trong gia đình Việt bởi các giá trị tiện ích từ các gói dịch vụ nội dung hấp dẫn (200 kênh/100 kênh HD) với các kênh chuyên biệt, các chương trình giải trí phù hợp với mọi lứa tuổi trên đa nền tảng. VTVcab hiện phủ sóng toàn quốc cho hơn 12 triệu hộ gia đình; Số 1 về sản xuất nội dung Thể thao, phim truyện, giải trí, giáo dục, tin tức; Phân phối nội dung đa nền tảng trên PayTV, OTT, MobiTV, Online với quy mô lớn với tầm nhìn: Trở thành tập đoàn truyền thông sản xuất và cung cấp Nội dung gốc số 1 Việt Nam trên Đa nền tảng.
 
Logo 27 năm VTVcab
 
Các lĩnh vực hoạt động chính của VTVcab: Sản xuất nội dung; Dịch vụ truyền hình trả tiền và viễn thông; Phân phối nội dung đa nền tảng; Phát triển hạ tầng công nghệ và ứng dụng.VTVcab hiện đơn vị sản xuất và cung cấp nội dung thể thao số 1 Việt Nam: Đa dạng về bản quyền; Độc đáo về nội dung. Khán giả hâm mộ bóng đá có thể thưởng thức bóng đá đỉnh cao mỗi ngày trên hệ sinh thái thể thao của VTVcab, ON, ON Sports TV với các giải bóng đá hàng đầu Châu Âu: Ligue 1, Ligue 2, Bundesliga, LaLiga, Serie A.
 
Bóng đá Châu Âu đỉnh cao luôn sôi động trên hệ thống VTVcab
 
Đặc biệt, VTVcab sản xuất và phát sóng trọn vẹn các giải thể thao của Việt Nam: VLeague, Hạng nhất quốc gia, Cúp Quốc gia. Từ 2022, VTVcab tổ chức các giải đấu: Bóng chuyền; Vô địch bóng đá quốc gia 7 người; Bóng đá phủi; Thể thao sinh viên; Thể thao Giáo hội phật giáo Việt Nam; Tranh đai võ thuật trong nước và quốc tế. Song song với đó là VTVcab sở hữu dài hạn bản quyền các giải đấu thể thao đặc sắc khác về: Quần vợt, Golf, bóng rổ, bóng chuyền, Boxing, MMA …
 
VTVcab phát sóng trực tiếp hàng chục trận đấu thể thao mỗi ngày
 
Năm 2022, VTVcab tạo tiếng vang với mảng nội dung giải trí khi lần lượt “trình làng” các gameshow hot: Thử thách trốn thoát; The Next Gentleman – Quý ông hoàn mỹ; đặc biệt là chương trình Street Dance Việt Nam mùa đầu tiên với sự góp mặt các các ngôi sao hàng đầu làng giải trí, được giới trẻ yêu thích như: Chipu, Trọng Hiếu, Bảo Anh, Kay Trần. Chương trình đã quy tụ hàng nghìn thí sinh tham gia cuộc thi nhảy với nhiều loại hình đa dạng. Vào trung tuần tháng 8 vừa qua, chương trình đã tìm ra quán quân đầu tiên của mùa giải là  Đăng Quân với giá trị giải thưởng hơn 1 tỷ đồng. Dự kiến trong thời gian tới, VTVcab sẽ ra mắt nhiều gameshow giải trí hấp dẫn khác.
 
Street Dance Việt Nam mùa đầu tiên đã tạo tiếng vang trên thị trường giải trí
 
Đón đầu xu hướng phát triển OTT tại Việt Nam, VTVcab đã lần lượt cho ra đời các ứng dụng truyền hình được người tiêu dùng quan tâm và sử dụng thường xuyên. VTVcab phát triển các ứng dụng xem truyền hình mọi lúc mọi nơi trên Smart TV, Smart box, Smart phone với các ứng dụng:  ON - Chinh phục nhu cầu xem truyền hình không giới hạn của khán giả; On Sports TV – Trải nghiệm thể thao không giới hạn, xem thể thao tương tác, trực tiếp nhiều trận thể thao trong một thời điểm. Hiện nay, mức độ tiêu thụ nội dung OTT của người  tiêu dùng trên thế giới và Việt Nam ngày càng tăng cao với nhu cầu tự do lựa chọn các thể loại chương trình yêu thích. VTVcab đang tiếp tục đầu tư phát triển hạ tầng công nghệ Super Platfrom và sẽ cho ra đời các ứng OTT “khủng” cũng như cung cấp nhiều giải pháp công nghệ cho nhiều lĩnh vực khác trong thời gian tới để tạo những đột phá mới trên thị trường.
Nguồn: VTVcab